Giải Pháp Móng & Bao Che

Ngày đăng: 03:01 PM 17/01/2022 - Lượt xem: 2277

Giải pháp móng Topbase:

 Là giải pháp công nghệ gia cố nền đất yếu, có tính ứng dụng rất cao, được chuyển giao từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Xuất phát từ gợi ý chiếc xe bánh xích dễ dàng đi trên nên đất yếu, các kỹ sư Nhật Bản đã sáng tạo ra giải pháp sử dụng con nêm bê tông hình phễu để gia cố những nền đất yếu trở thành những nền móng đủ sức chịu tải tập trung của các công trình lớn. Sau khi được ứng dụng và cải tiến tại Hàn Quốc, sử dụng phễu nhựa và bê tông đổ tại chỗ thay cho con nêm bê tông đổ trước, công nghệ TOPBASE đã được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng bởi những tính năng vượt trội:

 

 

Xây nhà nhiều tầng trên nên đất yếu không cần ép cọc.

Tiết kiệm 30% chi phí nền móng.

Giảm đến 50% thời gian thi công nền móng.

 

Giải pháp móng TOPBASE đặc biệt thích hợp với công trình kết cấu thép do đặc thù của công trình kết cấu thép là tiến độ thi công nhanh và tải trọng công trình xuống móng thường không lớn.

 

 

Giải pháp bao che:

Giải pháp bao che hợp lý nhất cho công trình kết cấu thép là vách kính cường lực và tấm ốp nhôm. do cả hai giải pháp này đều có khả năng bao che tốt, tính kín khít cao và khả năng chịu đựng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

 

 

Hơn nữa, cả hai giải pháp này đều có khă năng sản xuất hàng loạt tại xưởng theo thiết kế và khả năng lắp dựng nhanh, bằng máy móc chuyên dụng, có thể lắp dựng ở mọi độ cao, không phụ thuộc vào thời tiết.

 

Tấm ốp Aluminium:

Tấm ốp nhôm là giải pháp kiến trúc linh hoạt nhất, được ứng dụng cho rất nhiều các công trình có quy mô lớn. Do tấm ốp nhôm có khả năng tạo hình kiến trúc linh hoạt hơn nhiều so với vách kính và tấm nhôm có rất nhiều mầu sắc để lựa chọn đáp ứng nhu cầu sáng tạo của kiến trúc sư. Nhược điểm của tấm ốp nhôm là giá thành cao (phải ốp cả mặt trong lẫn mặt ngoài), khả ăng cách âm, cách nhiệt kém, dễ bị thấm nước, khả năng chịu lực kém, cần phải thi công hệ xương thép hộp để gia cường và liên kết.

 

Gạch bê tông nhẹ:

Gạch bê tông nhẹ là giải pháp ứng dụng tốt cho nhà khung kết cấu thép. Do có trọng lượng nhẹ (gạch nổi trên nước), khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, gạch bê tông nhẹ rất thích hợp làm vách ngăn và tường xây bao che ngoài nhà. Hiện nay có hai loại gạch bê tông nhẹ là gạch bê tông bọt khí và gạch bê tông chưng áp ACC. Nhược điểm của gạch bê tông nhẹ là cần có vật tư (vữa), dụng cụ chuyên dụng và công tác xây đòi hỏi kỹ thuật cao, công nhân lành nghề.

 

Vách kính cường lực:

Kính cường lực hay hệ vách dựng là giải pháp hợp lý nhất cho công trình khung kết cấu thép, đặc biệt là các tòa cao ốc. Do có kiểu dáng kiến trúc hiện đại và khả năng liên kết với hệ spider (chân nhện), hàn trực tiếp lên hệ khung kết cấu thép, nên việc thi công lắp dựng hệ vách kính mặt ngoài không bị phụ thuộc nhiều vào thời tiết và không  ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thiện bên trong công trình. Nhược điểm của hệ vách dựng là vấn đề che nắng, cách nhiệt và hiệu ứng nhà kính.

 

Panel tôn mạ màu:

Tấm tường panel tôn là giải pháp bao che kinh tế nhất cho công trình kết cấu thép. Hai mặt được cấu tạo từ tôn mạ màu với một lớp PU (hoặc lớp xốp) cách nhiệt ở giữa, tấm tường panel tôn có trọng lượng rất nhẹ, bền vững với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất tấm panel tôn, nhưng chỉ có sản phẩm panel của Australia và JEIL Panel của Hàn Quốc là có chi tiết liên kết hoàn thiện và phụ kiện đồng bộ, đáp ứng được các tiêu chí của vách ngăn ngoài nhà.

Facebook